ทุกสถานการณ์ควบคุมได้ Smile with me DR.C
GET READY! EVERYDAY Go to GOALS เตรียมความพร้อมในการใช้ชีวิตประจำวันให้มีความสุขด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ในทุกๆ วัน

TREAT YOUR LIPS

การใส่หน้ากากอนามัยทุกวันทำให้เกิดการอับชื้น ผิวขาดออกซิเจน และเกิดเป็นการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย จะรับประทานอาหารก็เกิดอาการแสบที่ริมฝีปาก ครั้งนี้เราจึงขอนำเคล็ดลับเพื่อดูแลริมฝีปากให้สุขภาพดี ชุ่มชื้น ในช่วงระหว่างที่ทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกๆ วัน และรวมไปจนถึงต้องเผชิญกับอากาศในห้องแอร์ อากาศแห้ง ซึ่งนับเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ริมฝีปากเกิดอาการดังกล่าวข้างต้น

สครับริมฝีปากเร่งการผลัดเซลล์

ด้วยการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ น้ำตาลทรายแดงป่น 1 ส่วน น้ำผึ้ง 1 ส่วน และน้ำมันมะกอก 1 ส่วน ผสมให้เข้ากันแล้วนำมาขัดที่ริมฝีปากเบาๆ หรือหากไม่อยากยุ่งยากสามารถใช้แปรงสีฟันขนนุ่มๆ ขัดเบาๆ ที่ริมฝีปากหลังแปรงฟัน หรือขัดขณะมียาสีฟันติดอยู่

ทาลิปบาล์มเป็นประจำ

การทาลิปบาล์มนอกจากเพิ่มความชุ่มชื่นแล้ว ควรมองหาลิปที่มีส่วนผสมของวิตามินอี เชียร์บัตเตอร์ โกโก้บัตเตอร์ที่มีความเข้มข้นสูงและอ่อนโยนต่อผิว

ทาด้วยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ

เพิ่มและเก็บล็อคความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากด้วยน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน เพียงใช้สำลีจุ่มที่น้ำมันแล้วนำมาทาให้ทั่วริมฝีปากพร้อมกับนวดเบาๆ

ใช้น้ำผึ้งช่วยสมานแผลริมฝีปากที่แห้ง แตก เป็นขุย

เพียงทาน้ำผึ้งแท้ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วใช้ผ้านุ่มๆ ชุบน้ำอุ่นเช็ดออกเบาๆ หากทาเป็นประจำจะช่วยให้แผลที่แตกนั้นหายเร็วขึ้น

เกลือผสมน้ำอุ่นกำจัดขุยบนปาก

ปัญหาปากลอกเป็นขุยรับมือได้ด้วยการนำเกลือป่นเล็กน้อยผสมกับน้ำอุ่นแล้วชุบสำลีหมาดๆ เช็ดเบาๆ ให้ทั่วริมฝีปากวนไปวนมาประมาณ 3-5 นาที จะช่วยให้ขุยขาวๆ ลอกหลุดได้เร็วขึ้น

EDITOR’S CHOICES

CAUDALIE
Vine (activ) Overnight Detox Oil

TOO FACED
Peach Mega Moisture Lip Balm

CHANEL
Rouge Coco Hydrating Conditioning Lip Balm

DR.C
Toothpaste Daily Fresh